Địa chỉ mua máy đo khúc xạ mắt ở Hà Nội uy tín NHẤT

Do quá trình học tập, giải trí hay do sự tiếp cận từ các thiết bị điện tử như máy tính, ti vi cũng khiến cho tật khúc xạ tăng cao. Vậy để kiểm tra được tật đó cần phải có các thiết bị chuyên dụng như máy đo khúc xạ, giác mạc tự động,… Ngoài ra, mua máy đo khúc xạ mắt ở Hà Nội tại đâu mới chất lượng? Hãy cùng Khánh Linh Huvitz đi tìm hiểu về chúng trong bài viết này nhé!

Tiêu chuẩn để chuẩn đoán bị tật khúc xạ ở mắt

Kiểm tra mắt

Tại các cơ sở thăm khám, điều trị những bệnh về mắt thì quy trình đo khúc xạ sẽ được thực hiện thông qua một bảng thị lực và cùng với máy khúc xạ tự động.

Đầu tiên, bác sĩ sẽ để cho người bệnh nhìn vào bảng thị lực ở một khoảng cách thích hợp (thường sẽ là 5m) và hỏi những ký tự cùng chữ số trên bảng để nhằm kiểm tra khả năng nhìn.

Nếu thị lực dưới 20/80, người bệnh sẽ được nhìn thử kính lỗ. Với mỗi loại kính lỗ, người bệnh sẽ nói lại cho bác sĩ rằng mình đang nhìn rõ hay mờ, có cảm thấy đau mắt hay có chóng mặt không.

Bác sĩ sẽ căn cứ vào đó để nhằm tư vấn những loại kính có độ khúc xạ thích hợp.

Địa chỉ mua máy đo khúc xạ mắt ở Hà Nội uy tín

Địa chỉ mua máy đo khúc xạ mắt ở Hà Nội uy tín

Xem ngay: [Giải đáp] Tật khúc xạ có chữa được không?

Kiểm tra khúc xạ của mắt

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra mắt bằng máy đo khúc xạ, giác mạc tự động để xác định xem mắt của bệnh nhân có bị tật khúc xạ hay không. Sau quá trình này thì người bệnh sẽ nhận được phiếu kết quả của kiểm tra thị lực, bác sĩ sẽ căn cứ vào các chỉ số trên phiếu để giải thích và phân tích về tình trạng của mắt.

Những chỉ số ghi trên tờ phiếu sẽ bao gồm:

 • R hoặc OD (hay Oculus Dexter): Ký hiệu của mắt phải.
 • L hoặc OS (hay Oculus Sinister): Ký hiệu của mắt trái.
 • SPH (Sphere): Độ cầu của mắt. Độ cầu sẽ mang dấu trừ (-) có nghĩa là mắt bị cận thị. Độ cầu nếu mang dấu cộng (+) có nghĩa là mắt đã bị viễn thị.
 • CYL (Cylinder): Độ trụ của mắt, cho biết được độ loạn của mắt. Độ trụ mang dấu trừ (-) sẽ thể hiện độ cận loạn. Độ trụ nếu mang dấu (+) sẽ thể hiện lên độ viễn loạn.

Máy đo khúc xạ tại Khánh Linh Huvitz

Máy đo khúc xạ tại Khánh Linh Huvitz

 • AX (Axis): Trục của độ loạn, chúng chỉ xuất hiện khi mắt của bệnh bị loạn.
 • ADD: Độ tăng thêm giữa độ nhìn gần và nhìn xa, chúng chỉ xuất hiện khi mắt đã bị lão thị.
 • Diopters: Đơn vị đo lường, được sử dụng nhằm xác định được công suất quang học của kính mắt.
 • PD: Tổng của 2 khoảng cách tính từ giữa sống mũi cho tới đồng tử mỗi mắt và được tính theo đơn vị là mm.

Xem ngay: [Giải đáp] Tật khúc xạ mắt có nguy hiểm không?

Điều trị các tật khúc xạ

 • Đeo kính mắt: là một phương pháp được dùng rất phổ biến vì tiện lợi, hợp túi tiền và dễ thay đổi, có nhiều loại kính nhưng lại dễ quên mang theo và dễ gãy… Hãy kiểm tra độ kính khoảng 6 tháng/lần. Người bị viễn thị cũng có thể mang kính, tuy nhiên việc này sẽ cần phải tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế.

Điều trị các tật khúc xạ

Điều trị các tật khúc xạ

 • Mang kính áp tròng: loại kính này thích hợp với thanh thiếu niên và người lớn. Ưu điểm của phương pháp này đó là nhỏ gọn, người ngoài nhìn vào khó có thể nhận biết được tật khúc xạ. Tuy nhiên, việc mang kính áp tròng cũng gặp các trở ngại nhất định như là: phải tháo lắp và ngâm rửa hàng ngày, nếu không khéo thì có thể gây trầy xước giác mạc, dễ bị nhiễm trùng. Kính cũng có thể bị dị ứng với một vài người.

Mang kính áp tròng rất thích hợp cho người bị tật khúc xạ

Mang kính áp tròng rất thích hợp cho người bị tật khúc xạ

 • Phẫu thuật: người bệnh có thể thực hiện phẫu thuật mắt bằng Lasik – một trong những loại phẫu thuật sử dụng tia laser để giúp khắc phục các vấn đề về thị lực, đặc biệt là các vấn đề do tật khúc xạ ở mắt gây ra. Một ca phẫu thuật mắt bằng Lasik sẽ kéo dài dưới 30 phút, đây là một phương pháp phổ biến nhất với hơn 50 triệu ca phẫu thuật được thực hiện hiện nay trên toàn thế giới. Trước khi quyết định thực hiện phẫu thuật Lasik, bác sĩ sẽ thực hiện một vài các kiểm tra, đánh giá để có thể quyết định việc thực hiện ca phẫu thuật đó. Các bước kiểm tra sẽ bao gồm như sau:
  • Đo bề mặt cùng với độ dày của giác mạc.
  • Kiểm tra đến tình trạng khô mắt.
  • Đo tật khúc xạ của mắt.
  • Kiểm tra xem thị lực thời gian gần đây có thay đổi gì không.

Phẫu thuật để điều trị tật khúc xạ

Phẫu thuật để điều trị tật khúc xạ

Xem ngay: Những điều cần biết về các tật khúc xạ của mắt

Địa chỉ mua máy đo khúc xạ mắt ở Hà Nội uy tín nhất

Hiện nay, máy đo khúc xạ mắt là một thiết bị không thể thiếu cho các cơ sở y tế và bệnh viện vì công dụng của nó trong việc khám mắt cho bệnh nhân là vô cùng chuẩn xác và nhanh nhẹn, tuy nhiên mua máy đo khúc xạ mắt ở đâu mới đảm bảo chất lượng?

Khánh Linh Huvitz là công ty chuyên phân phối chính hãng và độc quyền các thiết bị cho mắt Huvitz Hàn Quốc tại Việt Nam nên độ uy tín vô cùng cao.

Mua máy đo khúc xạ mắt ở Hà Nội tại Khánh Linh Huvitz 

Mua máy đo khúc xạ mắt ở Hà Nội tại Khánh Linh Huvitz 

Khánh Linh Huvitz đưa ra cho bạn các sản phẩm máy đo khúc xạ, giác mạc tự động có chất lượng rất cao tại Hà Nội, đảm bảo cho việc thăm khám và chuẩn đoán các tật về mắt vô cùng chính xác và hiệu quả cho người bệnh, đồng thời tăng thêm độ tin cậy cho các cơ sở y tế và bệnh viện sở hữu.

Xem ngay: Bệnh khúc xạ và điều tiết mắt là gì? Tất tần tật những điều bạn cần biết

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH SX & TMQT Khánh Linh

☎️Hotline

Mr. Kiên: 096 238 5868

Địa chỉ: Số 21 Phố Vũ Xuân Thiều, P. Sài Đồng, Q. Long Biên, TP. Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *